Ban liên lạc Hội cựu sinh viên Đức của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã phối hợp với Đại học Tổng hợp Dresden (TUD) – CHLB Đức và tổ chức Hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức hội thảo quốc tế tại trường từ ngày 31/10/2016 đến ngày 04/11/2016 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Tên Hội thảo: Hội thảo “Học trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp vừa và nhỏ”
2. Thời gian: Từ ngày 31/10/2016 đến ngày 04/11/2016
3. Địa điểm: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM
4. Người chủ trì: PGS. TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường

Kết quả đạt được:
- Hội thảo thưc hiện đúng theo kế hoạch đã được thống nhất chung với các đối tác DAAD và TUD. Các nội dung thảo luận xoay quanh các vấn đề về cải tiến chất lượng giáo dục kỹ thuật của Việt Nam nói riêng và các nước thành viên nói chung, và nâng cao khả năng làm việc của người học.
- Nội dung thảo luận được đánh giá là thiết thực phù hợp với sự phát triển công nghiệp của nước ta và các nước thành viên có đại diện tham gia hội thảo. Có sự trao đổi, học hỏi và điều chỉnh mô hình tiên tiến trên thế giới và CHLB Đức để phù hợp với điều kiện thực hiện ở các nước.
- Học tập được nhiều những kinh nghiệm của các nước, đặc biệt có báo cáo rất thời sự liên quan tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và giáo dục nghề nghiệp.
- Nhà trường cũng tranh thủ giới thiệu được những đặc thù giáo dục nghề nghiệp và các mô hình học tập trong doanh nghiệp của Việt Nam cho bạn bè quốc tế.
- Hội thảo thu hút 24 báo cáo viên đến từ 15 quốc gia ở 04 châu lục. Đây là cơ hội tốt để ĐHSPKTTPHCM mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong tương lai.
- Hội thảo đã được các đại biểu quốc tế đánh giá cao về khả năng tổ chức chuyên nghiệp của ĐHSPKTTPHCM.

Phòng Quan hệ Quốc tế
Điện thoại: (+84.8) 37 221 223 - Số nội bộ: 8448 / 8449