Tác giả :
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 05 trường đại học kỹ thuật của Việt Nam tham gia chương trình HEEAP 1.0 (Higher Engineering Education Alliance program) do Intel Việt Nam và Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Tiếp nối thành công của HEEAP 1.0, Nhà trường rất vinh dự được tham gia vào dự án HEEAP 2.0 với sự tài trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Intel products Vietnam, Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID), Khu Công nghệ Cao TP. HCM.

Sau đây là tóm tắt các hoạt động và hiệu quả của dự án HEEAP 2.0 đối với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong sáu tháng đầu năm 2014 như sau:

1. Chương trình phát triển năng lực lãnh đạo

- Trong khuôn khổ dự án HEEAP và dự án VULII, Hiệu trưởng được tài trợ sang tham dự Chương trình gặp gỡ lãnh đạo năm 2014 diễn ra trong Hội nghị thường niên của Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ. Trong chương trình gặp gỡ này, lãnh đạo Trường đã chủ động chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm để đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 cũng như bàn thảo về công tác triển khai dạy học tích hợp (hybrid learning) với Trường Đại học bang Arizona, Hoa Kỳ và đối tác Pearson Education.

Có thể nói, chương trình gặp gỡ lãnh đạo như chiếc chìa khóa mở ra những triển vọng mới tích cực trong việc học hỏi kinh nghiệm cũng như bàn thảo với các đối tác về những công việc sẽ triển khai trong một năm nhằm nâng cao năng lực giáo dục trong Nhà trường.
- 63 trưởng khoa và phó trưởng khoa của Nhà trường được tham dự 03 seminar và tập huấn về lãnh đạo và phát triển khoa được tổ chức tại TP.HCM. Chương trình này giúp các trưởng khoa hoạch định chiến lược phát triển khoa, lãnh đạo và quản lý hiệu quả các hoạt động học thuật của khoa, lãnh đạo và quản lý hiệu quả giảng viên.

2. Chương trình hỗ trợ kiểm định chất lượng
- 63 cán bộ phụ trách đảm bảo chất lượng của Nhà trường và ở cấp khoa được tham gia khóa tập huấn về đảm bảo chất lượng do dự án tổ chức tại TP. HCM vào tháng 3 và tháng 5/2014. Nội dung tập trung chủ yếu về đánh giá công tác giảng dạy của giảng viên và sử dụng dữ liệu đánh giá để cải tiến hệ thống.

Thông qua các đợt tập huấn này, Nhà trường đang tiến hành xem xét lại toàn bộ hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, xây dựng các chính sách đảm bảo chất lượng theo thông lệ quốc tế.

3. Chương trình phát triển năng lực giảng viên
- 06 giảng viên của Nhà trường được cử sang Đại học Bang Arizon tham gia khóa tập huấn 06 tuần (tháng 6/2014) về phương pháp giảng dạy tích cực, chỉnh sửa chương trình đào tạo theo chuẩn ABET, tăng cường kỹ năng mềm…

06 giảng viên này đang triển khai xây dựng môn học Đồ án tốt nghiệp theo các tiêu chí và thông lệ của quốc tế. Môn học này giúp sinh viên tăng cường kỹ năng mềm, vận dụng kiến thức đã học vào dự án kỹ thuật trong thực tế.

Ngoài ra, các giáo viên đã được tập huấn tại ASU tiếp tục triển khai các hoạt động dạy học tích cực, tập huấn cho giáo viên khác về phương pháp đánh giá quá trình…

-  23 giảng viên của Nhà trường tham dự Hội nghị Giáo dục Kỹ thuật Việt Nam (VEEC) do HEEAP tổ chức diễn ra từ ngày 25 – 26/03/2014.

- 60 lượt giảng viên của Nhà trường tham gia chương trình tập huấn trong 02 ngày 17 và 18/02/2014 về phương pháp tích hợp thiết kế kỹ thuật vào các môn học và cải tiến phương pháp đánh giá.

Hoạt động này do Nhà trường phối hợp với dự án HEEAP tổ chức đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt đến việc nâng cao trình độ và đổi mới phương pháp giảng dạy cho cán bộ, giảng viên của Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người học.

- Nhà trường đã kết hợp với dự án HEEAP tổ chức một seminar trong đó có mời diễn giả của HEEAP, ông Jeff Borden, đến diễn thuyết về hai chủ đề: Future of learning và Creating Learning Outcomes. Những kiến thức được truyền đạt đã thu hút sự chú ý và hứng thú của rất nhiều giáo viên tham dự.

4. Tăng cường cơ sở vật chất
- Trường Đại học Bang Arizona, Hoa Kỳ đã cam kết hỗ trợ Nhà trường xin Dự án Digital Lab trị giá 265.000 USD.

5. Tăng cường hợp tác:
- Đón đại diện dự án HEEAP tới làm việc, triển khai cuộc họp về đánh giá các công việc đã thực hiện theo 06 mục tiêu đã cam kết với dự án, đồng thời đề xuất hỗ trợ thành lập Trung tâm Xuất sắc (Excellent Center).

-  Đón nhiều đoàn khách của dự án HEEAP và USAID tới bản bạc về cơ hội hợp tác.
Ngoài các hoạt động kể trên, ảnh hưởng của dự án HEEAP 2.0 đến các hoạt động của Nhà trường rất lớn và giàu ý nghĩa. Dự án giúp thay đổi cách nhìn của lãnh đạo và giáo viên về công tác đảm bảo chất lượng, quá trình dạy và học, xu hướng phát triển giáo dục đại học của thế giới
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
        CÁC ĐỊA CHỈ LIÊN KẾT            
 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM
Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84.28) 37 221 223 - Số nội bộ: 8230
E-mail: vp.congdoan@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 20,044

Tổng truy cập:233,361